อูไน เอเมรี่

อูไน เอเมรี่ อดีตกุนซือ “ปืนใหญ่” ชี้ นักเตะบางคน ดีแต่พูด

อูไน เอเมรี่ อดีตผู้จัดการทีมของสโมสร “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล เปิดใจให้สัมภาษณ์ ผ่านทาง รายการ France Football ว่า มีนักเตะชื่อดังของสโมสรที่ดีแต่พูด ความคิดแย่ ทำไม่ได้เท่าที่ตัวเองหวังไว้ ความในใจของ เอเมรี่ จะเป็นอย่างไรนั้น อ่านต่อที่นี่

อูไน เอเมรี่ ชี้ แข้งปืน ทัศนแย่ พูดมากแต่ทำไม่ได้

อูไน เอเมรี่ ชี้ แข้งปืน ทัศนแย่

อดีตกุนซือ อาร์เซนอล ชาวสเปน คนนี้ เปิดใจในช่วงคุมทัพเมื่อเดือนพฤศจิกาปีที่แล้ว แม้ว่าจะคุมทัพได้แย่ถึงขั้นแพ้ติดต่อกันถึง 7 นัด ในทุกรายการแข่งขันแล้ว จนต้องหลุดจากท็อปโฟร์ แบบทิ้งห่างถึง 8 แต้มเลยทีเดียว จนกระทั่งถูกเชิญออกอย่างไวจากตำแหน่งผู้จัดการทีม แต่ เอเมรี่ ยังยืนยันว่า เขาเป็นคนนำพาทีมเดอะกันเนอร์สผ่านช่วงเวลาอันเลวร้ายมาได้ แต่ไม่สามารถดึงให้นักเตะระดับโลกของทีมให้มีทัศนคติที่ดีกับเขาได้

เอเมรี่ กล่าวว่า “ 2 ปีที่แล้ว เป็นช่วงที่อาร์เซนอลค่อนข้างตกต่ำที่สุดแล้ว และผมได้เข้ามาสร้างทีมขึ้นมาใหม่อีกครั้ง และประสบความสำเร็จพาทีมไปได้รอบชิงชนะเลิศในรายการแข่งขัน ยูโรปาลีก และ ยังได้ลำดับที่ 5 ของพรีเมียร์ลีกอังกฤษอีกด้วย ถือว่าพลาดไปเพียงแค่คะแนนเดียวจากอันดับที่ 4 สเปอร์เพียง 1 แต้มเท่านั้น

อดีตกุนซือ อาร์เซนอล ชาวสเปน

“แม้ว่าฝันจะอยู่ในมือแล้วแต่ก็ต้องหลุดลอยไป แต่ถึงอย่างไรก็ยังได้เห็นการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของทีม อีกไม่นานนัก ก็ต้องเสียนักเตะตัวสำคัญของทีมไปถึง 4 คน, ปีเตอร์ เช็ก, แอรอน แรมซีย์, โลรองต์ กอสเซียลนี่, นาโช่ มอนเรอัล ที่ทั้ง 4 คนมีความสามารถที่สโมสรต้องการในฤดูกาลนี้”

คำพูดสำคัญที่ เอเมรี่ พูดถึง” นักเตะบางคนมีทัศนคติที่แย่ พวกเขาเหล่านั้นเรียกร้องสิ่งตอบแทนที่มากกว่าความสามารถที่ได้แสดงออกในสนามเสียอีก  แต่เป้าหมายของเอเมรี่ คือ ต้องการที่จะพาทีมสโมสรของตัวเองไปให้สู่ความสำเร็จ นั่นคือเป้าหมายที่ต้องการ” คาดว่า นักเตะที่หมายถึงน่าจะเป็น แข้งชื่อดัง 3 คนนี้

เมซุท โอซิล

เมซุท โอซิล นักเตะชาวเยอรมันเชื้อสายตุรกี ได้ย้ายมาจากสโมสร เรอัล มาดริด มายัง อาร์เซนอลด้วยค่าตัว ราวๆ 42.5 ล้านปอนด์ หรือราวๆ 1,718,000,000 บาท ในช่วงฤดูกาล 2013-2014 ก่อนที่จะปิดตลาดซื้อขายในอีกไม่กี่ชั่วโมง ที่ค่าตัว 350,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ค่าตัวของ โอซิลในตอนนั้น คือว่าเป็นค่าตัวนักเตะที่แพงที่สุด

โอบาเมยอง

โอบาเมยอง นักเตะชาวฝรั่งเศส เล่นให้กับสโมสร โบรุสเซีย ดอร์ทมุน มานานถึง 5 ปี และ ในปี 2018 ได้ย้ายไปยังสโมสร อาร์เซนอล  ด้วยค่าตัว  56 ล้านปอนด์  ด้วยสัญญา 3 ปีครึ่ง ด้วยค่าเหนื่อยที่ 180,000 ต่อสัปดาห์ หรือราว ๆ 8,100,000 บาทต่อสัปดาห์

อเลซองดร์ ลากาแซต

อเลซองดร์ ลากาแซต นักเตะชาวฝรั่งเศสได้ย้ายมาจากสโมสร ลียง ในช่วงปี 2017 ด้วยระยะเวลา สัญญา 5 ปี ในราคา 53 ล้านปอนด์ หรือราวๆ 2.330 ล้านบาท โดยจะได้รับค่าเหนื่อยที่ 7,300,000 บาท ต่อสัปดาห์ ถือว่าเป็นการทำลายสถิติค่าตัวของเมซุท โอซิลไปเลยทันที

เมซุต โอซิล

ทางด้านเมซุต โอซิล ออกมาปกป้องกุนซือคนปัจจุบันของทีมอย่าง มิเกล อาร์เตต้า “ในตอนนี้ นักเตะของทีมมีความสุขกับการแข่งขันให้กับสโมสรมากกว่าที่ผ่านมาก และทุกคนทำดีที่สุดแล้วให้กับสโมสรแห่งนี้” 

นักเตะชื่อดังที่ อดีตกุนซือ อูไน เอเมรี่ ได้กล่าวถึง จะเป็นใครนั้น ใช่นักเตะ 3 คนนี้หรือไม่ที่ถูกล่าวถึงว่าทัศนคติแย่ จะเป็นใครนั้น สามารถติดตามเรื่องราวต่อได้ที่นี่

อ่านเคล็ดลับกลเม็ดเด็ด เล่นไฮโลยังไงให้รวยเพิ่มเดิม >>คลิกเลย
อัพเดตข่าวสารวงการกีฬาทั้งในและนอกประเทศใหม่ได้ทุกวัน ที่นี่ rcrane4law